BÚT THỬ KIM CƯƠNG LÀ GÌ?

BÚT THỬ KIM CƯƠNG LÀ GÌ?

Kim cương là loại đá quý hiếm mang vẻ đẹp “quý tộc”, khiến ai cũng khao khát sở hữu. Là phụ kiện được rất nhiều chị em ao ước được sở hữu. Tuy nhiên, ngày nay việc làm giả kim cương cũng trở nên phổ biến hơn. Để khắc phục tình trạng này bút thử kim cương đã được ra đời và mang đến hiệu quả vô cùng tốt. Cùng tìm hiểu Bút thử kim cương là gì qua bài viết sau đây nhé.

Bút thử kim cương là gì?

Bút thử kim cương là sản phẩm có đầu nhỏ, nhọn, thiết kế nhỏ gọn dễ dàng mang theo bên người. Sản phẩm này được dùng để nhận biết được độ cứng của đá, tính dẫn nhiệt, độ dẫn nhiệt,… hỗ trợ trong việc phân biệt kim cương và các loại đá khác. Không phải lúc nào bạn cũng có thể dễ dàng biết được sản phẩm mà bạn mua được làm từ kim cương thật hay giả. Do vậy, nếu không chắc chắn về chất lượng của viên đá bạn muốn mua hoặc đang sở hữu, hãy sử dụng bút thử hoặc đến cửa hàng bất kỳ để được thử đá.

  • Kim cương Tấm
  • Trang sức kim cương

Thường bút thử kim cương được chế tạo với hình dạng vừa cầm nắm cho 1 tay (tay còn lại để giữ đá/kim cương) cần kiểm tra. Bút sẽ sử dụng nguồn điện pin sạc để tiện dụng trong sử dụng. Gồm có đầu dò nới tiếp xúc với sản phẩm, nơi cầm sản phẩm, pin sạc, đèn/bảng thông báo kết quả và cả loa báo tín hiệu

Bút có thể kiểm tra kim cương bằng tính chất: độ cứng, độ dẫn điện hoặc tính dẫn nhiệt… Tuỳ dòng bút mà sẽ kiểm tra 1 trong những thuộc tính trên.

Bút thử kim cương dùng làm gì?

Nếu bạn muốn bán hoặc đổi viên kim cương của bạn, người thợ thường kiểm tra viên đá của bạn bằng bút thử, vì không phải lúc nào chúng cũng dễ dàng nhận biết được.

Trước khi sửa một món đồ nữ trang nào đó, các thợ kim hoàn cần kiểm tra cấu trúc của viên đá vì chúng có sự chịu nhiệt, áp suất và ứng suất khác nhau

Đối với các khách hàng, điều cần làm lúc mới mua là xác định viên đá của bạn ngay trước mắt với người bán.

Nếu bạn không chắc chắn về viên đá của bạn đang sở hữu, hãy đến bất kì tiệm nào để hỏi và thử đá.

Xem thêm: Nhẫn kim cương

Cách sử dụng bút thử kim cương hiệu quả

Mỗi một sản phẩm đều có nguyên lý hoạt động và cách sử dụng khác nhau. Bút thử độ cứng với thiết kế đơn giản. Sử dụng dễ dàng nhưng lại mang đến hiệu quả phân biệt chính xác, nhanh chóng. Bạn chỉ cần đặt bút lên đỉnh của viên đá thì bút sẽ tự phân tích các số liệu. Sau đó thông báo cho bạn đá thật giả theo các thông số hoặc âm thanh. Hiện nay có nhiều loại bút thử có thiết kế, hiệu quả, giá cả khác nhau được bán trên thị trường để phù hợp với nhu cầu của mỗi người. Nhưng kết quả cuối cùng đều là loại bút này đánh giá được thật giả của kim cương thông qua một phương thức nhất định.

Như thế nào là một cây bút thử kim cương tốt?

Bút thử đá là một trong những thiết bị chính xác để kiểm tra độ thật của kim cương. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng các chiếc bút dựa trên tính dẫn nhiệt có thể nhầm lẫn một viên đá moissanite với một viên kim cương vì chúng có tính dẫn nhiệt giống nhau. Vấn đề này có thể giải quyết bằng cách dùng một thiết bị để kiểm tra sự dẫn điên của hai viên đá, vì chúng có tính dẫn điện khác nhau.

Quay lại blog