CHIẾC NHẪN KIM CƯƠNG HỒNG LẬP KỶ LỤC ĐẤU GIÁ TẠI SOTHEBY’S

CHIẾC NHẪN KIM CƯƠNG HỒNG LẬP KỶ LỤC ĐẤU GIÁ TẠI SOTHEBY’S

Kim cương hồng luôn tạo nên sự hấp dẫn bởi màu hồng phớt tím độc đáo và lôi cuốn của nó. Và chiếc nhẫn Piaget Ring đã lập kỷ lục đấu giá cho mức giá trên một carat cao nhất cho một viên kim cương hồng với cấp độ màu này.

Sotheby’s là hãng bán đấu giá nổi tiếng và lâu đời thứ ba trong lĩnh vực này. Người thành lập Sotheby’s là Samuel Baker, đã mở cuộc bán đấu giá đầu tiên vào ngày 11 tháng 3 năm 1744. Từ năm 1983, hãng Sotheby’s được triệu phú người Mỹ A. Alfred Taubman mua lại và đưa lên sàn chứng khoán vào năm1988.

  • Kim cương Tấm
  • Trang sức kim cương

Nhẫn kim cương hồng được bán đấu giá cao kỷ lục.

Mới đây, chiếc nhẫn Piaget Ring đã xác lập kỷ lục đấu giá tại Sotheby’s cho hạng mục Trang sức tráng lệ và trang sức quý tộc – Magnificent jewels and noble jewels trong phiên đấu giá tại Geneva. Được bán ở mức giá 13,2 triệu USD cho một người mua ẩn danh, chiếc nhẫn này đính một viên kim cương màu Fancy Intense Purplish Pink có giác cắt cushion với trọng lượng 7,04ct và lập kỷ lục đấu giá cho mức giá trên một carat cao nhất cho một viên kim cương hồng với cấp độ màu này.

Kim cương hồng luôn tạo nên sự hấp dẫn bởi màu hồng phớt tím độc đáo và lôi cuốn của nó. Nguyên bản được chứng nhận “Fancy Intense”, viên kim cương này, theo các chuyên gia, có thể đạt mức “Fancy Vivid” (mức độ cao nhất về độ đậm của kim cương màu) một khi nó được cắt lại để mang tới màu sắc sắc nét hơn… qua đó củng cố vị thế huyền thoại của mình.

Ra đời vào đầu những năm 70, thời kỳ đỉnh cao trong lịch sử sáng tạo của Piaget, chiếc nhẫn mang tính tuyên ngôn này góp phần khẳng định truyền thống về chế tác đá quý của gia đình Piaget.

XEM THÊM: Vỏ nhẫn kim cương

Theo John King, chuyên gia thẩm định chất lượng đá cao cấp, hiện làm việc cho Viện Đá quý Hoa Kỳ (Gemological Institute of America – GIA), trong 1 triệu viên kim cương, chỉ có 1 viên kim cương màu fancy color cỡ lớn và có chất lượng. Màu sắc của một viên kim cường thường là lưu dấu của các thành tố hoặc khoáng chất tác động có trong viên đá. Màu hồng là kết quả của quá trình “biến đổi cấu trúc bên trong của viên đá”.

Ngoài ra, kim cương xanh nước biển có màu từ nguyên tố boron, trong khi đó nitrogen lại cho kim cương có được màu vàng. Kim cương màu xanh lá cây cực kỳ hiếm và cách duy nhất để một viên đá có được màu sắc này từ tự nhiên là thông qua quá trình nhiễm xạ khi ở trong lòng đất.

Quay lại blog