KIM CƯƠNG NƯỚC F

KIM CƯƠNG NƯỚC F

Khi tìm hiểu về các tiểu chuẩn xác định giá trị một viên kim cương, ta thường nghe tới kim cương nước F. Vậy kim cương nước F là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Kim cương nước F là gì?

Như chúng ta đã biết màu sắc là một C trong 4C đánh giá tiêu chuẩn về chất lượng và giá trị kim cương Color.

Nước kim cương sẽ chia kim cương làm hai loại, một là không màu và hai là có màu. Kim cương không màu là kim cương vàng, lục, nâu nhưng sắc màu này tương đối nhạt và có giá trị cao nhất. Kim cương có màu bao gồm kim cương vàng, nâu, xám có tông màu tối hoặc có thể phân biệt bằng mắt thường. Theo đó, giá trị của mỗi một viên kim cương theo thang màu nước được tính rằng, kim cương có màu càng nhạt thì càng giá trị. Tức rằng một viên kim cương màu, trong vắt là viên kim cương có giá trị cao nhất và hoàn mỹ nhất. Điều này đúng ở chiều ngược lại.

Theo tiêu chuẩn đánh giá màu nước kim cương là dựa trên thang đo từ D đến Z, kim cương càng tiền về phía D thì càng được đánh giá cao, trong khi đó, kim cương có màu ở cuối bảng tiến về Z giá bán sẽ giảm đi rất nhiền. Nước F được xếp vào nhóm đầu tiên, kim cương có giá trị cao.

Trong các cấp bậc mày thì D,E, F được cho là màu sắc ở đỉnh gọi là hoàn toàn không màu, có màu trắng tinh khiết như băng đá.

Nên mua kim cương nước F hay không?

Nếu bạn đi đến một cửa hàng kim hoàn người tư vấn sẽ nhấn mạnh với bạn rằng kim cương mang nước D là tốt nhất và nước F sẽ có giá trị thấp hơn nước D.

Thực tế vấn đề này hoàn toàn chính xác, tuy nhiên nếu bạn không quá đặt nặng vấn đề cấp bậc của 3 loại kim cương cấp cao trong suốt D, E, F này thì kim cương nước F sẽ là một lựa chọn khá tốt dành cho bạn.

Để phân biệt bằng mắt thường. Kim cương nước D và E bằng mắt thường rất khó để phân định rõ sự khác biệt. Điều này đến từ việc cả kim cương nước D và E cùng được xếp trong hạng mục đầu tiên – là kim cương chất lượng cao theo hệ thống nước màu kim cương. Do đó, sự khác biệt giữa hai tiêu chí liền kề dường như không rõ ràng và không thực tế. Điều này kéo theo việc cả kim cương nước D và E trong một số trường hợp sẽ khiến người dùng nhầm lẫn. Dẫn đến việc chọn, định giá và phân biệt không được trọn vẹn, chuẩn xác.

Chưa kể đến màu D khá hiếm có vì vậy về mặt các chất lượng trong 4Cs thì kim cương nước F sẽ là một viên đá rất tốt, đẹp, sang trọng và có giá trị.

Do đó, nếu bạn đang băn khoăn lựa chọn hay tìm kiếm một viên đá quý có màu phù hợp, hay phân giữa màu nước kim cương D hay F thì rõ ràng kim cương màu F dễ tiếp cận và có giá phải chăng hơn rất nhiều.

Quay lại blog