KIM CƯƠNG GIÁC CẮT ASSCHER

KIM CƯƠNG GIÁC CẮT ASSCHER

Tương tự như kim cương Emerald kim cương giác cắt Asscher là kiểu cắt tạo cảm giác như xếp tầng các lớp với nhau, những giác cắt Asscher đạt tiêu chính xác sẽ có tâm hình vuông khi ta nhìn xuyên qua mặt cắt của nó. Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu rõ hơn về kim cương giác cắt Asscher nhé!

Kim cương giác cắt Asscher

Giác cắt kim cương hình Asscher là phép cộng hoàn hảo giữa Emerald và Princess đặc biệt là so với kỹ thuật truyền thống thì kỹ thuật phát triển hiện nay giúp kim cương kiểu hình vuông Asscher lấp lánh hơn, rực rỡ hơn. Kiểu Asscher ban đầu có 58 giác cắt, cùng kiểu với kim cương Emerald, chỉ khác Emerald ở điểm Asscher là giác cắt vuông còn ở Emerald là hình chữ nhật

Kim cương giác cắt Asscher là kiểu tạo cảm giác như xếp tầng các lớp với nhau, những giác cắt Asscher đạt tiêu chính xác sẽ có tâm hình vuông khi ta nhìn xuyên qua mặt cắt của nó.

  • Vỏ nhẫn kim cương
  • Trang sức kim cương

Hình Asscher có các mặt trên bê mặt lớn, chiều rộng của các góc có thể khác nhau và 4 góc của viên kim cương hình Asscher đều được cắt đi nên thực chất chúng trông như hình bát giác nhưng vì phần bị cắt đi không đáng kể do đó người ta vẫn xem nó như hình vuông.

kim cương giác cắt Asscher sử dụng kim cương thô hiệu quả hơn Round, khi mà vẫn giữ được tỷ lệ từ 65% tới 75%. Kiểu cắt này trọng lượng của kim cương sẽ giữ ở phần trung tâm hoặc phần bụng của kim cương chứ không rộng ra như một vài kiểu cắt khác.

Lịch sử hình thành kim cương giác cắt Asscher

Kiểu cắt Asscher chỉ khác Emerald ở dạng hình vuông. Đây là kiểu cắt do anh em nhà Asscher (Hà Lan) đưa ra lần đầu năm 1902 và trở nên phổ biến nhất vào những năm 1920. Kim cương kiểu này bắt đầu quay trở lại vào năm 2002 và lấp lánh hơn so với kim cương cắt bằng kỹ thuật truyền thống. Một viên kim cương cắt kiểu Asscher đạt tiêu chuẩn sẽ có tâm hình vuông khi ta nhìn xuyên qua mặt cắt.

Năm 1980, Nữ hoàng Juliana của Hà Lan đã trao cho Công ty Kim cương Asscher một danh hiệu hoàng gia để ghi nhận vai trò mà gia đình và công ty Asscher đã nắm giữ trong ngành công nghiệp kim cương.

Sự phổ biến của sự cắt giảm này đạt đến đỉnh điểm vào cuối những năm 1920 nhưng vẫn là một mặt hàng hơi hiếm trong phần còn lại của thế kỷ, chỉ có trong các cửa hàng đồ cổ và các thợ kim hoàn Art Deco chuyên dụng.

Những lưu ý khi mua kim cương hình Asscher

Khi mua trang sức cũng như kim cương tấm với giác cắt  hình Asscher bạn nên chọn độ tinh khiết từ VS2 hoặc VS1 trở lên để đảm bảo viên  không bị lộ ra những tạp chất bên trong. Màu sắc phù hợp cho một viên kim cương là màu H nhưng đối với kim cương nhỏ hơn 1.5 carat bạn nên chọn từ màu H trở lên, kim cương khổng lồ hơn 2 carat bạn có thể chọn từ màu I trở lên.

Một viên kim cương kiểu Asscher được cho là cắt hoàn hảo khi tỷ lệ giữa chiều dài và chiều rộng của kim cương nằm ở mức 1.00 và 1.05, tỷ lệ độ sâu lý tưởng trong khoảng từ 56% đến 76%, tỷ lệ bàng hoàn hảo nằm ở mức 55% tới 74%.

Để có được những viên kim cương Asscher chất lượng bạn có thể ghé tới C Jewelry Diamond để được tận mắt chứng kiến những viên kim cương lấp lánh. Chúng tôi luôn mang đến chất lượng sản phẩm tốt nhất và dịch vụ xuất sắc nhất để làm hài lòng khách hàng.

Quay lại blog