NHỮNG VIÊN KIM CƯƠNG NỔI TIẾNG ĐƯỢC GIA KIỂM ĐỊNH

NHỮNG VIÊN KIM CƯƠNG NỔI TIẾNG ĐƯỢC GIA KIỂM ĐỊNH

The Hope diamond, the Dresden Green, the Idol’s Eye, the Portuguese Diamond and the Moussaieff Red. Những viên kim cương nổi tiếng này là những món trang sức đẹp ngoạn mục đã được ngưỡng mộ trong nhiều thế kỷ. Một vầng hào quang bí ẩn luôn bao quanh những kỳ quan thiên nhiên quý hiếm này, vì vậy thật vinh dự khi các nhà nghiên cứu GIA khám nghiệm chúng.

The Hope diamond VS1 • 45.52 ct

Viên kim cương này có thể là viên kim cương màu nổi tiếng nhất trên thế giới. Vào tháng năm 1988, phòng thí nghiệm mậu dịch đá quý thuộc Học viện Đá quý Mỹ xác định rằng viên kim cương nặng 45,52 carat, kích thước đặc biệt của viên kim cương đã tiết lộ những phát hiện mới về sự hình thành đá quý. Các chuyên gia GIA cũng báo cáo rằng viên kim cương này là một tấm đệm cắt sáng chói. Viên kim cương được phân loại màu sắc tự nhiên. Màu xanh lam pha xám sẫm huyền ảo hiếm hoi được ngưỡng mộ do một lượng nhỏ nguyên tử boron.

The Hope diamond VS1 • 45.52 ct

Kể từ những năm 1800, viên kim cương Hope đã được mô tả là hoàn mỹ. Trong quá trình kiểm tra của họ, nhóm GIA nhận thấy rằng viên kim cương đã tích tụ một số vết mòn trong nhiều năm và có vân màu trắng và một vài chiếc lông nhỏ. Độ trong của nó được xếp loại là VS1 (Rất nhẹ). Đánh bóng tốt và đối xứng từ Khá đến Tốt cũng được ghi nhận. Bỏ qua các thông số kỹ thuật, viên kim cương Hope quyến rũ trí tưởng tượng như không có loại đá quý nào khác.

The Dresden Green 41 ct

Viên kim cương nặng 41 carats, có thể có nguồn gốc từ Ấn độ. đây là viên kim cương được biết đến sớm nhất trong lịch sử.Được mua năm 1742 bởi Friedrich August II, công tước của Saxony, (for 400000 taler). Hiện nay được giữ trong Green Hall ở Dresden.

Vào cuối năm 1988, các nhà đá quý GIA đã được phép kiểm tra viên kim cương xanh Dresden.Họ đặc biệt hào hứng, vì nó hứa hẹn sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về việc phân biệt kim cương xanh tự nhiên và kim cương xanh được chiếu xạ trong phòng thí nghiệm (bức xạ thường là nguyên nhân của màu sắc trong cả hai trường hợp). Vì lịch sử của viên kim cương đã được ghi lại từ năm 1741, các nhà nghiên cứu có thể tin tưởng rằng nó chưa được xử lý trong phòng thí nghiệm. Vì viên kim cương vẫn được gắn khi kiểm tra, các nhà đá quý GIA không thể đưa ra báo cáo phân loại.


The Dresden Green 41 ct

Các nhà nghiên cứu GIA đã mô tả Dresden Green là màu xanh lá cây lạ mắt, với một vết cắt rực rỡ hình quả lê đã được sửa đổi. Màu xanh lá cây tự nhiên có tông màu trung bình và độ bão hòa hơi xám. Hồ sơ Green Vaults cho thấy nó nặng 41 ct.

The Portuguese Diamond VS1 • 127.01 ct

Có nguồn gốc từ Nam Phi, viên kim cương Bồ Đào Nha nặng 127,01 ct hình bát giác lớn. Các nhà đá quý GIA đã xếp loại nó là M trên Thang màu GIA, và cho nó loại độ trong VS1 vì một vết bầm nhỏ trên một trong các mặt và hai vết xước rất nhỏ trên bàn.


The Portuguese Diamond

Dưới ánh sáng tia cực tím , đá phát ra huỳnh quang mạnh ; dưới ánh sáng ban ngày hoặc ánh sáng nhân tạo, nó phát ra ánh sáng huỳnh quang mềm và sương mù hơi xanh. Vì huỳnh quang rất mạnh nên vào năm 1924, nó đã được Black, Starr & Frost quảng cáo là một viên kim cương xanh.

Idol’s Eye VVS1 • 70,20 ct

Một viên kim cương nổi tiếng khác được bao phủ trong thần thoại, Idol’s Eye có lẽ được khai thác ở Quận Golconda của Ấn Độ – một khu vực nổi tiếng với việc sản xuất kim cương tốt. Có rất nhiều câu chuyện truyền kỳ về viên kim cương, trong đó có một câu chuyện nói rằng Con mắt của thần tượng cũng chính là Nassak. Điều này đã bị bác bỏ. Tài liệu đầu tiên được xác nhận về Mắt thần tượng là một trong những lô được Christie’s London bán đấu giá vào tháng 7 năm 1865. Các


Idol’s Eye VVS1

nhà đá quý GIA xác nhận rằng Mắt thần tượng nặng 70,20 ct. Cấp màu của nó là Xanh lam rất nhạt và độ trong của nó là VVS1 (Bao gồm rất nhẹ).

The Moussaieff Red 5.11 ct

Viên kim cương đỏ Moussaieff là một viên kim cương được cắt ở hình tam giác cong, trọng lượng 5.11ct (1.022g). Đây được coi là viên kim cương màu đỏ quý hiếm nhất hiện nay.


The Moussaieff Red

Viên Moussaieff được tìm thấy tình cờ bởi một người nông dân năm 1990, trên sông Abaetezinho, vùng Alto Paranaiba (Brasil). Trọng lượng thô ban đầu là 13.9ct (2.78gr). Viên kim cương được Công ty William Goldberg mua lại và chế tác nó, sau đó đặt tên là Red Shield Diamond. Năm 2001 viên kim cương được một nhà buôn người Israel tên là Ahlomo Moussaieff mua lại và đặt lại tên là Moussaieff. Hiện nay viên kim cương thuộc sở hữu của hãng kim hoàn Moussaieff.

Quay lại blog