NỮ HOÀNG ELIZABETH CÙNG CÁC SẢN PHẨM KIM CƯƠNG VƯỢT THỜI GIAN

NỮ HOÀNG ELIZABETH CÙNG CÁC SẢN PHẨM KIM CƯƠNG VƯỢT THỜI GIAN

Nữ hoàng Elizabeth người phụ nữ tôn quý và quyền uy bậc nhất hoàng gia Anh. Trong suốt hơn 60 năm tại vị, Nữ hoàng Elizabeth luôn khiến cả thế giới tò mò về các sản phẩm kim cương của bà. Người nắm vương quyền của Vương quốc Anh được thừa kế nhiều đồ trang sức gia bảo, trong đó có những món quà vô giá từ bà nội, Hoàng hậu Mary. Đồng thời bà còn nhận được vật phẩm từ các nước khác. từ những cá nhân, hay món quà từ chính cha mẹ mình dành tặng. Tất cả đều góp phần làm tăng thêm vẻ quyền uy cho Nữ hoàng Elizabeth đệ nhị.

  • Vỏ nhẫn kim cương
  • Trang sức kim cương

Vương miện Imperial State Crown

Vương miện Imperial State Crown: được chế tác lại cho lễ đăng quang của cha Nữ hoàng Elizabeth là Vua George VI vào năm 1937 vời hơn 2868 viên kim cương với đường cắt tuyệt đẹp đặt trên trụ bạc, đá quý màu sắc trên trụ vàng, trong đó bao gồm: 17 viên đá sapphires, 11 viên ngọc lục bảo và 269 viên ngọc trai.. viên Cullinan 2 nặng  317.4 carat được đặt ở chính giữa và trung tâm vương niệm để lên “thượng triều” của nữa hoàng.

Vào ngày 1.1.1967, Nữ hoàng Elizabeth đang đội chiếc vương miện Imperial State cùng với vương trượng và chuỗi vòng kim cương trong phiên khai mạc mới của quốc hội Anh. Đây là chiếc vương miện của hoàng đế hay còn gọi là vương miện truyền ngôi.

Quyền trượng Sovereign

Quyền trượng Sovereign cũng là một bảo vật được sử dụng trong lễ đăng quang. Viên đá gắn ở đầu quyền trượng là Star of Africa (Ngôi sao châu Phi) – viên kim cương đã cắt gọt lớn nhất thế giới. Quyền trượng được làm năm 1661, sau đó được thiết kế lại để phù hợp với viên kim cương 530 carat vào năm 1910.

Nhẫn kim cương

Quyền trượng được nạm rất nhiều đá quý đắt giá và hiếm viên kim cương có nét cắt lớn nhât thế giới, nặng  530,2 carat, hình quả lê Cullinan 1 hay còn được gọi là ngôi sao Châu Phi tượng trưng cho bản chất hào hiệp và trang trọng của vương quyền.

Bộ trang sức và vương miện Crown Amethyst Suite of Jewels

Bộ trang sức và vương miện Crown Amethyst Suite of Jewels: Nữ Hoàng Elizabeth diện bộ nữ trang bao gồm vòng cổ, nữ trang và ghim áo là sự kết hợp của kim cương và ngọc thạch anh tím. Đây cũng là một món thừa kế bà nhận được từ mẫu thân của Nữ hoàng Victoria.

Vương miện The Brazilian Aquamarine Parure Tiara

Nữ hoàng trông thật thanh lịch, dịu dàng với bộ khuyên tai, vòng cổ kim cương cùng ngọc aquamarine; được kính tặng trong lễ đăng quang của bà. Bốn năm sau đó, Nữ Hoàng đã đặt làm một chiếc vương miện đồng bộ.

XEM THÊM: Kim cương GIA

Hoa cài áo của nữ hoàng

Một trong những viên kim cương hồng “đáng mơ ước nhất thế giới” – Williamson Pink khi còn thô được tặng cho nữ hoàng Elizabeth nhân dịp đám cưới của nữ hoàng vào năm 1947. Sau đó, viên kim cương này được gắn lên hoa cài áo của nữ hoàng. Williamson Pink được kênh BBC đánh giá là viên kim cương hồng nổi tiếng nhất thế giới. Viên này được tìm thấy ở mỏ Williamson ở Tanzania vào năm 1947. Tiếp đó, vào năm 1948, viên kim cương thô có trọng lượng 54,5 carat được nhà chế tác Briefel and Lemer ở London xử lý cắt dạng tròn với trọng lượng 23,6 carat, rồi được hãng Cartier thiết kế gắn lên hoa cài áo cho nữ hoàng.

Lại một tuyệt tác nữa trong gia tài kim cương của nữ hoàng. The Cullinan diamond – Viên kim cương hình trái tim nặng 18,8 carat nổi bật giữa các viên kim cương nhỏ và vàng trắng. Được thiết kế cài ve áo, Hoàng hậu Mary đã đặt kiệt tác này lên vương miện gắn viên kim cương Koh-i-Noor vô giá trong lễ đăng quang của chồng bà, Vua George VI năm 1937. Nữ hoàng Elizabeth được thừa kế từ năm 1953. Nữ hoàng đã sử dụng thiết kế này cho ve áo trong dịp thăm lữ đoàn không quân số 5 năm 1990.

Quay lại blog