Kim cương là vua của các loại đá quý

TẠI SAO KIM CƯƠNG LÀ VUA CỦA CÁC LOẠI ĐÁ QUÝ?

Tại sao kim cương là vua của các loại đá quý ? Đã có bao giờ bạn thắc mắc như thế chưa? Và những yếu tố nào đã góp phần giúp Kim cương trở thành vua của các loại đá quý. Cùng Cao Diamond tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Kim cương là vua của các loại đá quý?

Kim cương được mệnh danh là vị vua của đá quý, bởi chúng sở hữu vẻ đẹp vượt thời gian và có giá trị kinh tế cao.

Kim cương bắt đầu hình thành ở độ sâu khoảng 120 – 200 km so với bề mặt trái đất. Theo các nhà địa chất, kim cương được hình thành đầu tiên vào khoảng 2.5 tỉ năm trước, và mỏ kim cương được cho là ra đời muộn nhất cũng đã 45 triệu năm tuổi. Những nghiên cứu khoa học cho thấy, Cacbon hình thành nên kim cương có nguồn gốc từ lớp đá trên bề mặt trái đất. Dưới nhiệt độ và áp suất rất cao, Cacbon chuyển hóa thành kim cương.

  • Kim cương Tấm
  • Trang sức kim cương

Kim cương là loại đá quý cứng nhất được tìm thấy trong tự nhiên với độ cứng hoàn hảo 10/10 trong thang độ cứng Mohs cho các khoáng vật. Điều này đã được biết đến từ rất lâu, và đó cũng chính là nguồn gốc của tên gọi “kim cương” – kim loại cứng.

Với độ cứng và độ thuần khiết cao, Kim cương còn là biểu tượng của tình yêu và sự vĩnh cửu, chính vậy trong các loại đá quý, người ta thường chọn Kim cương để làm nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới, với mong muốn cho cuộc hôn nhân trường tồn mãi mãi theo năm tháng.

Kim cương là khoáng vật có giá trị cao nhất trong hơn 3.000 mẫu khoáng vật mà con người biết đến. Vì là vật chất cứng rắn nhất trong thiên nhiên, kim cương được dùng để đánh bóng, cắt mọi bề mặt, hay cả một viên kim cương khác.

XEM THÊM: Kim cương màu tự nhiên

Bên cạnh đó, độ cứng của kim cương cũng khiến cho nó phù hợp hơn với vai trò của một món trang sức. Bởi vì nó chỉ có thể bị làm trầy bởi một viên kim cương khác nên nó luôn luôn sáng bóng qua thời gian.

Có thể nói, mỗi viên kim cương được tạo ra từ sự chắt chiu của lòng đất và từ bàn tay tinh xảo của con người. Tất cả đã tạo nên một vẻ đẹp và giá trị không gì sánh được cho kim cương.

Kim cương là biểu tượng cho sức mạnh nội tại, lòng quyết tâm, sự chân thật và thuần khiết. Tên gọi kim cương trong tiếng Hy Lạp cổ là “Adamas” có nghĩa là “không thể bị khuất phục”, “không thể bị phá hủy” và “không thể chế ngự”. Trong tiếng Hán, Kim cương cũng có nghĩa là “kim loại cứng”.

Công dụng của Kim cương

Kim cương được mệnh danh là vị vua của các loại đá quý, chúng sở hữu vẻ đẹp vượt thời gian và có giá trị kinh tế. Kim cương như một “vị thần hộ mệnh” vì nhờ nguồn năng lượng tích cực mà chống lại được nhiều bệnh tật và chữa được rất nhiều bệnh lý khác nhau. Người cổ đại tin rằng, Kim cương giúp xua đuổi những giấc mơ xấu, chống lại chứng bệnh hypochondria hay còn  gọi là chứng lo sợ quá mức cho sức khỏe.

Ngoài ra, Kim cương có tính khử độc, giảm sốt và chống nhiễm khuẩn, tuy nhiên những người dễ bị kích động và huyết áp cao được khuyến khích không nên đeo kim cương thường xuyên bởi nó ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Quay lại blog