VIÊN KIM CƯƠNG ĐẮT NHẤT THẾ GIỚI

VIÊN KIM CƯƠNG ĐẮT NHẤT THẾ GIỚI

Viên kim cương xanh lớn nhất thế giới, một viên ngọc rất hiếm, vừa được bán đấu giá tại Thụy Sĩ và trở thành viên kim cương đắt nhất thế giới.

Viên kim cương 14,62 carat “Oppenheimer Blue” trong hạng mục Fancy Vivid Blue hiếm hoi chưa từng được đem ra bán đấu giá.

Viên kim cương vừa được bán với giá 57,5 triệu USD (gần 1,3 nghìn tỉ đồng) ở nhà đấu giá Christie’s Geneva, Thụy Sĩ tối ngày 18.5. Với mức giá này, nó đã trở thành viên kim cương đắt nhất thế giới từng được bán đấu giá.

Viên đá quý lấp lánh được bán cho một nhà sưu tập tư nhân, danh tính vẫn chưa được tiết lộ.

  • Kim cương Tấm
  • Trang sức kim cương

Kim cương Oppenheimer Blue bán giá kỷ lục

Viên kim cương xanh nặng 14,62 carat tên Oppenheimer Blue là viên to nhất và có chất lượng tốt nhất từng được bán đấu giá. Viên đá quý cắt hình chữ nhật được cho là cực hiếm với màu xanh đậm đặc trưng và được coi là “kim cương của những viên kim cương”.

Viên kim cương được đặt tên theo tên chủ nhân cũ quá cố, ông Sir Philip Oppenheimer. Ông là một người buôn kim cương, sở hữu công ty kim cương danh tiếng De Beers.

Gia đình Oppenheimer cũng từng sở hữu viên kim cương nặng 12,03 carat tên là Mặt trăng xanh của Josephine, giữ kỉ lục viên kim cương đắt nhất thế giới trước đó với giá 48,4 triệu USD. Nó được một tỉ phú bất động sản người Trung Quốc, ông Joseph Lau, mua lại hồi tháng 11 cho cô con gái 7 tuổi Josephine.

Được biết kim cương xanh rất hiếm, chỉ chiếm khoảng 0,0001% số kim cương trên thế giới, theo nhà đấu giá Christie.

XEM THÊMVỏ nhẫn kim cương nam

AFP dẫn lời phát ngôn viên của sàn Christie’s cho biết người mua giấu tên sẽ phải chi tổng cộng 57,54 triệu USD cho tất cả các khoản phí và hoa hồng để sở hữu Oppenheimer Blue.

Trước phiên đấu giá, các chuyên gia trong lãnh vực nhận định viên kim cương xanh sẽ có cơ hội đánh bại kỷ lục của sàn đấu giá Sotheby’s tháng 11-2015, khi tỉ phú Hồng Kông Joseph Lau bỏ ra 48,4 triệu USD để mua viên kim cương 12,03 carat “Blue Moon of Josephine”.

Sau phiên đấu giá kéo dài 20 phút, Christie’s tuyên bố Oppenheimer Blue đã trở thành viên kim cương đắt nhất từng được bán đấu giá và cũng là viên kiêm cương quý nhất trước hàng trăm khách tham dự tại một cung điện tại Geneva.

AFP cho biết Oppenheimer Blue đã qua tay nhiều chủ nhân kể từ sau cái chết của ông Oppenheimer và lần đầu tiên xuất hiện trở lại hôm qua trên sàn đấu giá.

Quay lại blog