VIÊN KIM CƯƠNG HỒNG TÍM CỰC HIẾM SẮP ĐƯỢC BÁN VỚI GIÁ 38 TRIỆU USD

VIÊN KIM CƯƠNG HỒNG TÍM CỰC HIẾM SẮP ĐƯỢC BÁN VỚI GIÁ 38 TRIỆU USD

Một viên kim cương hồng tím cực hiếm nặng 15,81 carat có tên  “The Sakura Diamond”.

Với tên gọi “The Sakura Diamond”, viên kim cương hồng có kích thước 15,81 carat này thuộc dòng cực hiếm với màu hồng tím sống động lạ mắt.

Trong gần 10 năm qua, kim cương hồng nằm trong số những viên kim cương được bán đấu giá nhiều nhất. Chúng luôn được đánh giá cao bởi vẻ đẹp và sự hiếm có. Màu hồng trong kim cương là do sự biến dạng của mạng tinh thể phân tử, đây là một sự cố ngẫu nhiên. Điều này khiến cho những viên kim cương hồng cực kỳ khó để cắt ra khỏi dạng thô của chúng. Do đó, chỉ có chưa đến 10% kim cương hồng có kích thước trên 0,20 carat.

Theo nhà đấu giá, viên kim cương này có kích thước lớn chưa từng có với 15,81 carat. Đây là viên kim cương lớn nhất trong dòng “tím hồng sống động lạ mắt” từng được bán đấu giá.

Ngoài ra, theo Viện Đá quý Mỹ (GIA), chỉ có 4% dòng kim cương hồng có màu sắc đủ đậm để đạt đến độ “sống động lạ mắt”.

Tháng 11 năm ngoái, một viên kim cương hồng cực hiếm có tên là “The Spirit of Rose” (tạm dịch: Linh hồn của hoa hồng), nặng 14,83 carat cũng đã được bán đấu giá với giá 26,6 triệu USD (hơn 600 tỷ đồng).

Viên kim cương có kích thước bằng hạt đậu có “màu hồng tím sống động lạ mắt” ban đầu được dự kiến bán với giá 38 triệu USD. Tuy nhiên, sau đó, viên kim cương đã được mua với giá 26,6 triệu USD. Theo sàn đấu giá Sotheby’s, đây là viên kim cương hồng tím đắt nhất từng được bán đấu giá.

Quay lại blog