VIÊN KIM CƯƠNG ĐEN BLACK ORLOV BỊ NGUYỀN RỦA?

VIÊN KIM CƯƠNG ĐEN BLACK ORLOV BỊ NGUYỀN RỦA?

Black Orlov – Viên kim cương đen mang có vẻ đẹp huyền bí và thu hút người đối diện ngay từ cái nhìn đầu tiên, nhưng lại mang những tai tiếng và tai ương không hay dành cho ai sở hữu nó. Viên kim cương đen Black Orlov có thật sự bị nguyền rủa? Hãy cùng Cao Diamond tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Viên kim cương Ấn Độ mang sức mạnh của thần Brahma

Viên kim cương đen Orlov lần đầu được tìm thấy ở Ấn Độ vào đầu những năm 1800. Theo truyền thuyết, viên kim cương nặng 195 carat bị một nhà sư đánh cắp từ mắt tượng thần Brahma. Thần Brahma là Đấng tạo hóa, một trong ba vị thần tối cao trong tín ngưỡng Ấn Độ giáo. Người theo đạo Hindu tin rằng bất kỳ ai sở hữu Mắt thần Brahma sẽ gánh chịu một cái chết thảm khốc. Nghe đồn, tu sĩ ăn cắp Mắt thần Brahma đã bị giết ngay sau khi sở hữu nó.

Sau đó, viên kim cương quý giá lưu lạc khắp nơi, qua tay rất nhiều chủ nhân giàu có và gieo rắc những cái chết đáng sợ, bí hiểm cho người sở hữu nó.

Black Orlov vật chứng cho 3 tụ tự sát ly kì của thế kỷ 20

Sau khi kẻ cắp tu sĩ bị giết, người ta không rõ làm sao viên kim cương đen này có thể rời Ấn Độ. Chỉ biết rằng, năm 1932, một nhà buôn kim cương tên J.W. Paris đã tìm ra nó và đưa nó tới Mỹ. Ngay sau khi sở hữu nó, việc kinh doanh của ông Paris trở nên tồi tệ, và ông rơi vào trạng thái trầm cảm nặng. Ông phải bán đi nhiều tài sản, trong đó có viên kim cương này. Một năm sau, ông J.W. Paris đã nhảy lầu tự tử từ một toà cao ốc ở đại lộ số 5 New York. Mặc dù đây chắc chắn là câu chuyện có thật đã diễn ra ông J.W. Paris là một nhà buôn kim cương nổi tiếng, nếu tự sát ở trung tâm New York, hẳn phải được báo giới quan tâm. Vậy mà không mấy tờ báo viết về vụ việc của ông.

Sau J.W. Paris, viên kim cương đen về tay hai cô công chúa Nga. Cả hai người đã trốn khỏi Nga để đi phiêu du châu Âu. Người đầu tiên là công chúa Leonila Galitsine-Bariatinsky. Người thứ nhì là công chúa Nadezhda Petrovna Orlov. Viên kim cương đen đã được đổi tên thành Black Orlov theo tên người sở hữu mới của mình. Năm 1947, cả hai nàng công chúa này cũng nhảy lầu tự sát. Nhưng, cũng như những người khác, ngay cả danh tính của họ cũng có phần đáng ngờ công chúa Leonila Galitsine-Bariatinsky. Người duy nhất mang tên này đã chết từ năm 1918 ở Thụy Sỹ, hưởng thọ 102 tuổi! Công chúa Nadezhda Petrovna Orlov. Trong lịch sử hoàng gia Nga không hề có bất kỳ ghi chép nào về một nàng công chúa như vậy cả.

Vì vậy, giới sử gia cho rằng những câu chuyện về nguồn gốc viên kim cương đen Black Orlov có phần hư cấu. Không rõ liệu thực sự nó có gây ra những vụ tự sát ghê rợn như được truyền miệng hay không.

Lời nguyền chết chóc có bị phá bỏ?

Dù gì đi chăng nữa, viên kim cương này đã bị thế gian phán xét là viên kim cương nguyền rủa. Cách duy nhất để thay đổi nhận thức của đám đông về nó là phải phá vỡ lời nguyền.

Chủ sở hữu mới của viên kim cương đen Black Orlov, ông Charles Wilson đã mua viên đá quý vào những năm 1950, ông quyết định cắt nó ra làm ba viên nhỏ. Viên lớn nhất chính là viên kim cương đen Black Orlov của ngày nay, được cắt theo hình dáng cushion, nặng 67.49 carat. Hai viên nhỏ còn lại thì không rõ đã lưu lạc vào tay ai. Điều quan trọng nhất, là sau đó, không còn bất kỳ cái chết nào liên quan đến viên kim cương Black Orlov được ghi nhận. Lời nguyền hàng thế kỷ được phá vỡ.

Mãi đền năm 1990, tình cờ 3 miếng đá quý này tập hợp đầy đủ trong một buổi đấu giá ở thành phố New York, Mỹ.

Viên kim cương đen huyền bí dường như đã bị phá bỏ lời nguyền ma quỷ. Nó đã từng được trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử Thiên Nhiên ở New York và Bảo tàng Lịch sử ở London, Anh và được rất nhiều người đến chiêm ngưỡng.

Hiện giờ, một mảnh Black Orlov nặng khoảng 67,5 carat được gắn trên sợi dây chuyền kim cương 124 viên, và đã từng được nữ diễn viên nổi tiếng Felicity Huffman, ngôi sao của seri phim đình đám “Những bà nội trợ kiểu Mỹ”, đeo trên cổ khi đến tham dự giải Oscars. Và chính vẻ đẹp của nữ diễn viên này làm cho viên kim cương đen đã từng bị nguyền rủa này trở nên thật lộng lẫy

Quay lại blog